4 biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa, chị em phụ nữ nên cảnh giác


Khí hư ra nhiều, đặc quánh và có mùi hôi, vùng kín ngứa rát, chảy máu khi quan hệ,… là những biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa mà chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, có thể là phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và kể cả những thiếu nữ tuổi đôi mươi chưa từng quan hệ tình dục. Những biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống. Nếu càng để lâu dài tình trạng bệnh càng trở nên nặng nề và có những biến chứng nguy hiểm.

Tổng hợp những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Khí hư bất thường

4-bieu-hien-cua-viem-nhiem-phu-khoa-chi-em-phu-nu-nen-canh-giac1

Khí hư bất thường là biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa đầu tiên mà chị em phụ nữ có thể nhận biết được. Nữ giới khi đến tuổi dậy sẽ tiết ra lượng khí hư nhất định ở cơ quan sinh dục. Khí hư này có màu trong, dai không có mùi hôi hoặc chỉ hơi tanh. Khí hư xuất hiện nhiều trước thời kỳ kinh nguyệt, trong thời gian tình dục và sau khi rụng chin.

Khí hư bất thường là lượng khí hư xuất hiện nhiều hơn so với bình thường, có màu trắng đục, đặc quánh, có mùi hôi khó chịu. Khi xuất hiện khí hư bất thường, chị em phụ nữ nên thăm khám để có phương pháp điều trị kịp thời với bệnh viêm nhiễm phụ khoa này.

Ngứa rát vùng kín

4-bieu-hien-cua-viem-nhiem-phu-khoa-chi-em-phu-nu-nen-canh-giac2

Ngứa, rát và sưng tấy vùng kín chính là biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa điển hình mà hầu hết chị em phụ nữ ai cũng có thể mắc phải.

Nguyên nhân của biểu hiện ngứa, rát vùng kín chính là do viêm nhiễm vùng âm đạo bởi vi khuẩn gây nên. Hoặc có thể do sử dụng băng vệ sinh không phù hợp hoặc sử dụng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, xà bông gây kích ứng ngứa, rát vùng kín.

Để nắm được nguyên nhân ngứa, rát hoặc sưng tấy vùng kín do đâu, chị em nên đi xét nghiệm dịch âm đạo, từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị bằng cách kê đơn thuốc sử dụng như thuốc kháng sinh, thuốc bôi vùng kín trị nấm, ngứa.

Đau rát khi giao hợp

4-bieu-hien-cua-viem-nhiem-phu-khoa-chi-em-phu-nu-nen-canh-giac3

Theo các chuyên gia phụ khoa cho biết, nếu có hiện tượng đau rát khi giao hợp chính là do âm đạo của phụ nữ bị khô và rát. Hiện tượng khô rát vùng kín là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa. Hiện tượng này sau khi sinh, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc trường hợp phụ nữ bị u xơ buồng trứng.

Khi phát hiện triệu chứng này, chị em nên đi thăm khám bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng nguy hiểm sau này.

Chảy máu sau khi giao hợp

4-bieu-hien-cua-viem-nhiem-phu-khoa-chi-em-phu-nu-nen-canh-giac4

Chảy máu vùng kín sau khi giao hợp là hiện tượng bất thường ở vùng kín, điều này hoàn toàn là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa.

Nguyên nhân của hiện tượng chảy máu vùng kín chính là do vùng âm đạo gặp phải những rắc rối hoặc có thể là tình trạng nhiễm nấm chlamydia cũng là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng chảy máu vùng kín sau khi quan hệ.

Đây là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do vậy chị em phụ nữ không nên chủ quan. Hãy tìm đến phòng khám, bệnh viện để các bác sĩ làm xét nghiệm và có cách điều trị.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu xong thông tin về dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chị em có thể bổ sung kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa và bảo vệ sức khỏe của mình được tốt.

 
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Ích phụ linh

(Sp phụ khoa)

300,000 VND

Bảo long đỏ

(SP đặc trị xương khớp)

500,000 VND

Thanh tân lộ

(Sp chữa bệnh phụ khoa)

200,000 VND

Thông tỵ linh

(Sp chữa xoang)

345,000 VND

Bình Vị Linh

( Hỗ trợ điều trị chứng viêm thực quản, trào ngược dạ dày, viêm đau dạ dày)

345,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map