5 thói quen sinh hoạt làm hại gan nhanh hơn cả uống rượu bia


Ai cũng biết rằng uống rượu bia là thói quen gây hại cho sức khỏe nói chung và gan nói riêng. Tuy nhiên, những nếp sống sai hàng ngày cũng đang hủy hoại lá gan. Để rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể đảm nhận nhiều chức năng như thanh lọc cơ thể, tạo mất, chuyển hóa carbonhydrate, protein, khoáng chất,... Chính vì vậy, chúng ta phải loại bỏ những thói quen xấu để bảo vệ lá gan cũng như bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Ăn nhiều đồ ngọt

5-thoi-quen-sinh-hoat-lam-hai-gan-nhanh-hon-ca-uong-ruou-bia-01

Ăn ngọt ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của gan. Bởi gan thực hiện chức năng chuyển hóa glucose, fructose thành lipid. Nếu nạp quá nhiều đường tinh chế sẽ gây nên hiện tượng tích tụ mỡ trong gan dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, đường có thể gây hại cho gan tương đương với rượu bia, ngay cả khi chúng ta không thừa cân, béo phì.

Thức khuya, dậy muộn

Không ít người vẫn đang có thói quen thức khuya, dậy muộn mà không hay biết rằng chính thói quen này đang hủy hoại lá gan mỗi ngày.

Thực tế, lá gan của chúng ta sẽ đào thải độc tố vào khoảng thời gian từ 00h đến 2h và chỉ thực hiện khi chúng ta ngủ, nhưng khoảng thời gian đó không ít người vẫn thức và hoạt động điều này sẽ cản trở gan nhận thêm năng lượng để thực hiện một số hoạt động khác. Phá vỡ chu kỳ tự nhiên chính là hủy hại sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp tới gan.

Nhịn tiểu buổi sáng

Nhiều người không biết rằng nhịn tiểu buổi sáng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới gan. Nhịn tiểu không chỉ ảnh hưởng tới gan mà còn ảnh hưởng tới thận.

Chính vì vậy, mỗi người nên cho mình thói quen đi tiểu mỗi sáng thức dậy.

Xem thêm: Gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng ăn gì

Nhịn ăn sáng

5-thoi-quen-sinh-hoat-lam-hai-gan-nhanh-hon-ca-uong-ruou-bia-02

Sáng sớm thức dậy, lượng đường trong cơ thể của chúng ta giảm xuống rất thấp. Điều nảy sẽ khiến các bộ phận trong cơ thể không nhận đủ năng lượng để hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp tới gan.

Do vậy, hãy bổ sung bữa sáng đầy đủ vừa nạp năng lượng cho cơ thể vừa hạn chế những tổn thương cho gan.

Bên cạnh đó, việc ăn sáng đầy đủ còn giúp chúng ta ngăn ngừa được bệnh viêm loét dạ dày.

Sử dụng đồ ăn nhanh

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ngày càng bận rộn, rất nhiều người lựa chọn đồ ăn nhanh làm phương pháp tiết kiệm thời gian cho bản thân. Sử dụng đồ ăn nhanh thường xuyên không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới chức năng gan.

Gan của chúng ta vô cùng nhạy cảm với chế độ ăn thiếu khoa học, đặc biệt là những thực phẩm nhiều dầu mỡ có hàm lượng calo, đường, muối,.... cao. Những thức ăn này sẽ làm tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu dẫn tới tăng mỡ trong máu.

Để bảo vệ sức khỏe và lá gan của mình, mỗi người trong chúng ta nên loại bỏ 5 thói quen này, dành thời gian tập thể dục, xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Xem thêm: Gan nhiễm mỡ - sát thủ thầm lặng hủy hoại sức khỏe chúng ta mỗi ngày
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Thanh xoang lộ

(Sp chữa xoang)

150,000 VND

Bảo long đỏ

(SP đặc trị xương khớp)

500,000 VND

Siêu nhân tiểu bảo

(Thuốc bổ trẻ em)

75,000 VND

Ích phụ linh

(Sp phụ khoa)

300,000 VND

Bảo sinh thảo

(Sp An thai)

485,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map