7 Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt ít ai biết


Mặc dù chỉ là dấu hiệu nhỏ tưởng chừng không liên quan nhưng nếu phát hiện và chẩn đoán kịp thời bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Đau khi đi tiểu

7-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-it-ai-biet-01

Là hiện tượng phổ biến của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do khối u tuyến tiền liệt phát triển chèn ép niệu đạo gây khó khăn trong việc đi tiểu. Ngoài ra, viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau khi đi tiểu.

Đi tiểu khó khăn

Đó là hiện tượng buồn tiểu nhưng không thể đi tiểu hoặc đang đi thì dừng lại đột ngột. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, chính vì vậy chỉ cần một khối u rất nhỏ cũng có thể gây tắc nghẽn niệu đạo khiến cho việc đi tiểu gặp khó khăn.

Ngoài ra, tuyến tiền liệt phì đại ở đàn ông lớn tuổi cũng dẫn tới hiện tượng đi tiểu khó khăn. Về sau sẽ gây ra vấn đề về đường tiết niệu. Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu đi tiểu, nam giới nên đến trung tâm y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Máu trong nước tiểu

Mặc dù không phổ biến nhưng đây cũng là lý do nên đi thăm khám bác sĩ. Không cần phải máu nhiều, đôi khi chỉ là một vệt máu hoặc một tia máu thì nam giới cũng nên thăm khám ngay.

Không chỉ ung thư mà một số loại bệnh đường tiết niệu cũng xuất hiện máu trong nước tiểu. Vì vậy, để biết chính xác bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời thì người bệnh nên thực hiện thăm khám ngay sau khi phát hiện.

Khó khăn trong việc duy trì cương dương

Vấn đề về cương dương cũng là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt. Khi lưu lượng máu bị ngăn chặn tới dương vật thì cương dương cũng không được duy trì trong quá trình xuất tinh.

Bên cạnh đó, hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân khiến cho cương dương không được duy trì.

Có cảm giác đau ở lưng, hông, đùi thường xuyên

7-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-it-ai-biet-02

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt phổ biến chính là cảm giác đau nhức ở lưng, hông, đùi thường xuyên.

Thông thường thì nam giới không thể phân biệt được cơn đau hông đùi bắt nguồn từ nguyên nhân nào. Tuy nhiên so với cơn đau thần kinh tọa thì cơn đau này âm ỉ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cơn đau lưng trên hay dưới và cơn đau hông nếu không xác định rõ nguyên nhân nên đi thăm khám bác sĩ.

Tiểu đêm, tiểu rắc

7-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-it-ai-biet-03

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt cũng bắt nguồn từ hiện tượng tiểu đêm, tiểu rắc. Thông thường nam giới không chú ý điều này, chỉ cho tới khi xét nghiệm và chẩn đoán ra bệnh thì mới nhớ tới.

Máu trong tinh dịch

Cũng giống như hiện tượng máu trong nước tiểu, máu trong tinh dịch hầu như không ít ai biết đến nhưng đó là một trong những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt.

Không phải là rất nhiều máu, đôi khi chỉ là một vệt máu đủ làm hồng tinh dịch.

Phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ác tính thường gặp ở nam giới, thông thường bệnh phát triển âm thầm, cho tới khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối. Chính vì vậy, nam giới nên cho mình những lưu ý để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Theo lời khuyên của bác sĩ, để phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cũng như phòng ngừa các bệnh về tuyến tiền liệt, người bệnh nên bắt đầu với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

7-dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-it-ai-biet-04

  • Bổ sung thực phẩm đa dạng, lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý: Cà phê, đậu xanh, đậu nành, súp lơ, ranh xanh, …. có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, chất chống viêm  có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

  • Thường xuyên vận động thể chất: Dành thời gian vận động thể dục, thể thao không chỉ giúp cho sức khỏe được ổn định, tăng cường sức đề kháng mà còn ngăn ngừa, phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  • Quan hệ tình dục đều đặn, không quá nhiều cũng không quá ít có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ qua đó phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời

  • Dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế tình trạng stress, căng thẳng quá lâu




Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Báo rừng

(SP tăng cường sinh lý)

480,000 VND

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Ích phụ linh

(Sp phụ khoa)

300,000 VND

Thông tỵ linh

(Sp chữa xoang)

345,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map