90% người Việt không biết loại thực phẩm siêu rẻ, siêu tốt ngăn ngừa ung thư


Những thực phẩm tự nhiên này không những rẻ mà còn phổ biến với người dân Việt có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, tiểu đường, tim mạch….

Những thực phẩm tự nhiên này không những rẻ mà còn phổ biến với người dân Việt có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, tiểu đường, tim mạch….

Đó là gì vậy?

Chất xơ không phải là thứ mới mẻ gì nhưng nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng vai trò đặc biệt của chất xơ. “Chúng hay được biết đến là thực phẩm hỗ trợ điều trị chứng táo bón nhưng giờ đây với những bằng chứng mới rất rõ ràng sẽ là thông tin mang tính quyết định đối với những người muốn thay đổi cuộc sống của mình”, GS John Cummings cho hay.

Theo kết quả từ 185 nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho 2 tập kỷ liên tục, tạp chí Y học Lancet cho biết, nếu tăng lượng tiêu thụ chất xơ từ 15g/ngày lên 25-29gam/ngày sẽ giảm được nguy cơ tử vong và tim mạch

Đã từng có nhiều ý kiến cho rằng chất xơ không có gì bổ dưỡng, cơ thể không thể tiêu hóa được chúng mà chỉ đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, chất xơ khiến chúng ta có cảm giác nó và tác động đến quá trình hấp thụ chất béo ở ruột non và là nguồn thức ăn giúp các vi khuẩn phát triển ở ruột già.

Quan trọng hơn nữa là ăn nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh mạn tính không lây lan thành bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư tuột, tiểu đường, ổn định đường huyết, ổn định cholesterol….

Ngoài ra, chất xơ còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ, 17 cuộc khảo sát trước đó trên gần 1 triệu dân ở Mỹ và Châu Ân cũng cho thấy nhóm dùng nhiều chất xơ giảm 16% nguy cơ tử cong do bệnh tật hơn là nhóm ít dùng. Cứ thêm 10gram chất xơ là nguy cơ tử vong giảm 10%.

Giáo sư Nita Forouhi, ĐH Cambride, Anh khuyến cáo những người đang ăn kiêng theo chế độ low-card cần chú ý hơn đến nguy cơ thiếu hụt chất xơ từ các thực phẩm nguyên cám.

Nghiên cứu này là tài liệu chính giúp WHO có thể đưa ra bản hướng dẫn chính thức về lượng chất xơ mỗi người cần hấp thụ để tăng cường sức khỏe, dự kiến ra mắt vào năm sau.

Chúng ta cần bao nhiêu chất xơ?

Nhóm nghiên cứu đến từ ĐH Otago, New Zealand và ĐH Dundee tiết lộ, mỗi người nên ăn ít nhất 25g chất xơ mỗi ngày, còn để thực sự tăng cường sức khỏe, chúng ta nên ăn nhiều hơn 30g.

Chất xơ có thể tìm thấy trong trái cây, rau củ và một vài thực phẩm dạng đồ ăn ngũ cốc, bánh mỳ nguyên mạch, sản phẩm họ đậu và những loại hạt. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được nguồn cung cấp dồi dào này.

Hầu hết mọi nười trên thế giới ăn ít hơn 20g  chất xơ mỗi ngày. Ở Anh, lượng người trưởng thành ăn nhiều hơn 30g chất xơ ít hơn 10%. Trung bình, mỗi phụ nữ nạp khoảng 17g, còn nam giới ăn 21g mỗi ngày.

Để dễ so sánh, mỗi quả chuối nặng khoảng 120 nhưng không bao gồm hoàn toàn chất xơ, khi đó loại bỏ hết các thành phần yếu tố dinh dưỡng bao gồm đường và nước, ta chỉ thu được khoảng 3g chất xơ.

Bổ sung chất xơ sẽ hạn chế được bệnh ung thư, tim mạch

Bổ sung chất xơ sẽ hạn chế được bệnh ung thư, tim mạch

30g chất xơ tương đương với chế độ ăn như thế nào?

Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ đã thống kê lượng chất xơ trong một số loại thức ăn phổ biến như sau:

Tổ chức sức khỏe quốc gia Anh tóm tắt về các phương pháp đơn giản để ăn nhiều chất xơ hơn, trong đó:

  •  Nấu khoai tây cả vỏ
  • Đổi thực đơn bánh mì trắng, mì ống và gạo sang loại nguyên cám
  • Dùng các loại ngũ cốc giàu chất xơ
  • Trộn thêm các loại đậu vào salad hàng ngày
  • Ăn các loại hạt rải rác vào nhiều bữa ăn hàng ngày
  • Ăn ít nhất 5 phần hoa quả và rau mỗi ngày.


Tag


Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

BẢO VỊ VƯƠNG

(Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng, trào ngược thực quản)

375,000 VND

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Thông tỵ linh

(Sp chữa xoang)

345,000 VND

Thanh xoang lộ

(Sp chữa xoang)

150,000 VND

Mỹ long

(Hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, tăng độ bền thành mạch, điều hòa huyết áp)

460,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map