Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả ít người biết


Viêm xoang từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người, bởi triệu chứng: chảy nước mũi, ngứa mũi, ngạt mũi,... gây phiền toái cho cuộc sống và công việc hàng ngày. Trong khi Thuốc Tây còn nhiều hạn chế thì người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản, hiệu quả tại nhà dưới đây.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả, đơn giản tại nhà

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang bằng nước muối

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-hieu-qua-it-nguoi-biet-01

Nước muối được xem là phương pháp chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bởi nước muối có tác dụng làm sạch các chất nhầy trong mũi, giảm nghẹt mũi, loại bỏ được các chất gây dị ứng, bụi bẩn trong mũi.

Cách thực hiện với nước muối: Có thể sử dụng nước muối sinh lý bán tại các hiệu thuốc tây hoặc pha nước muối tại nhà. Cho nước muối vào bát sau đó sử dụng xilanh hút nước muối, bật xilanh trực tiếp lên hốc mũi, thực hiện tương tự bên còn lại.

Thực hiện phương pháp này 2 lần/ ngày, sáng và tối sẽ cải thiện được triệu chứng nghẹt mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi.

Mật ong - Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang

Nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng mật ong có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả và an toàn. Bởi mật ong có tính kháng khuẩn cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong khoang mũi.

Với bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ mật ong, bạn có thể thực hiện như sau: Dùng 2-3 tép tỏi ép lấy nước sau đó trộn với mật ong, tỷ lệ trộn 1:1. Để có hiệu quả, trước khi sử dụng phương pháp này bạn nên vệ sinh mũi với nước muối. Sau đó dùng tăm bông thấm hỗn hợp tỏi mật ong nhét vào hốc mũi, sau tiếng có thể hỷ ra.

Thực hiện với cách này 2 lần trong ngày kéo dài trong 1 tuần, người mắc bệnh viêm xoang sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Ngoài cách trên, người bệnh có thể sử dụng mật ong pha nước ấm để uống mỗi ngày. Cách đơn giản này có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lại những tác nhân gây bệnh viêm xoang.

Tinh dầu bạch đàn

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-hieu-qua-it-nguoi-biet-02

Tinh dầu bạch đàn được xem là bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả. Chỉ cần vài giọt tinh dầu cho vào bát nước nóng, sau đó phủ khăn kín đầu, hít vài hơi tinh dầu bạch đàn, dịch nhầy trong xoang sẽ đào thải ra ngoài. Sau vài lần thực hiện, mũi sẽ rất dễ chịu.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang với tỏi

Tỏi có tính kháng viêm, diệt khuẩn giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Người bệnh có thể ép vài tép tỏi pha với nước ấm sau đó nhỏ vào mũi, ban đầu người dùng thường có cảm giác cay, khó chịu nhưng vài phút sau sẽ biến mất.

Ngoài cách thực hiện trên, người bệnh có thể thực hiện với rượu tỏi. Thái tỏi thành những lát mỏng sau đó ngâm với rượu trắng cho tới khi rượu chuyển từ màu trắng sang vàng. Mỗi ngày dùng dung dịch tỏi cho vào mũi. Thực hiện 2 lần/ ngày sau 1 tuần người bệnh sẽ không còn nghẹt mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi.

Lá chanh

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-hieu-qua-it-nguoi-biet-03

Một bài thuốc dân gian rất hiệu nghiệm dành cho những người viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Lá chanh phơi khô đun với nước sôi, sau đó dùng nước này xúc miệng, thực hiện hàng ngày cũng cải thiện bệnh viêm xoang.

Như vậy, bạn đọc vừa tìm hiểu xong các bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp người bệnh sớm thoát khỏi căn bệnh dai dẳng gây nhiều phiền toái này.
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Duyên hương lộ

(Sp đặc trị hôi nách)

235,000 VND

Thông xoang thủy

(Sp chữa xoang)

280,000 VND

Báo rừng

(SP tăng cường sinh lý)

480,000 VND

Hải long

(Sp hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt)

450,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map