Bạn có biết mình đang mắc sai lầm khi điều trị viêm mũi, viêm xoang?


Với tình hình không khí ôi nhiễm, tỷ lệ những người mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang càng trở nên phổ biến. Bệnh có những triệu chứng dai dẳng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, những người mắc bệnh lại chủ quan và không biết rằng chính phương pháp điều trị của mình làm tổn thương niêm mạc khiến bệnh càng trở nên nặng nề hơn.

Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virut phát triển tấn công đường hô hấp đặc biệt là bộ phận mũi. Điều này khiến cho mũi xuất hiện các dấu hiệu: chảy nước mũi, ngứa ngáy, khó chịu, niêm mạc phù nề.

ban-co-biet-minh-dang-mac-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-mui-viem-xoang-01

Bệnh viêm mũi, viêm xoang rất khó điều trị dứt điểm và thường xuyên tái phát khi gặp thời tiết thay đổi. Bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng nếu người bệnh không biết tự chăm sóc bản thân và mắc những sai lầm dưới đây:

6 sai lầm khiến viêm mũi, viêm xoang càng trở nên nặng nề

Không tích cực điều trị sớm

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm xoang chỉ có những triệu chứng đơn thuần là hắt hơi, sổ mũi, bệnh có thể tự khỏi trong vài ngày. Chỉ cho tới khi triệu chứng bệnh nặng hơn, người bệnh mới đi tìm tới bác sĩ để cầu cứu. Tuy nhiên lúc này bệnh đã triển biến nặng khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Lạm dụng thuốc nhỏ mũi có tác dụng co mạch

ban-co-biet-minh-dang-mac-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-mui-viem-xoang-02

Thuốc nhỏ mũi là một trong những phương pháp hữu hiệu khắc phục triệu chứng viêm mũi, viêm xoang, có thể kể đến như Otrivin, Rhinex,… Tuy nhiên, hầu hết người bệnh thường sử dụng tùy tiện, nhiều lần so với chỉ định của bác sĩ.

Mặc dù khắc phục được triệu chứng bệnh nhưng nếu lạm dụng thuốc nhỏ mũi sẽ khiến cho niêm mạc tổn thương, bệnh càng trở nên nặng nề hơn.

Nhỏ nước tỏi vào mũi

ban-co-biet-minh-dang-mac-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-mui-viem-xoang-03

Nước tỏi ép là bí quyết dân gian được truyền tai nhau trị bệnh viêm mũi, viêm xoang hiệu quả. Tuy nhiên, mọi người chỉ biết được công dụng của tỏi mà không biết cách thực hiện sao cho đúng.

Tỏi có khả năng điều trị viêm xoang bởi tỏi có chứa hàm lượng Allicin, đây là một trong những chất kháng sinh tự nhiên có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn. Chính vì công dụng này mà tỏi có khả năng phòng bệnh cảm cúm và viêm xoang tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng nước tỏi nhỏ vào mũi là hành động khá nguy hiểm. Nước tỏi có tính nóng, khi đưa vào mũi có thể gây nóng rát, tổn thương niêm mạc khiến mũi bị phù nề. Việc sử dụng nước tỏi chỉ nên thực hiện với liều lượng rất nhỏ, lạm dụng sẽ không tránh khỏi nguy hiểm.

Rửa mũi quá nhiều, không đúng cách

ban-co-biet-minh-dang-mac-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-mui-viem-xoang-04

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý chính là cách giúp cho các hốc mũi được thông thoáng, loại bỏ ứ đọng và dịch nhầy ra khỏi mũi. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị không được xem là thuốc đặc trị.

Ngoài ra, lạm dụng nước muối sinh lý kết hợp với thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm niêm mạc.

Sử dụng kháng sinh không đúng cách

ban-co-biet-minh-dang-mac-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-mui-viem-xoang-05

Sử dụng thuốc kháng sinh là cách mà những người bệnh viêm mũi, viêm xoang thường xuyên áp dụng mỗi khi bệnh tái phát. Đây chính là sai lầm khiến cho tình trạng bệnh không những không được cải thiện mà càng thêm nặng, bởi uống thuốc kháng sinh không theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ: Không đúng giờ, không đúng liệu trình, không đủ liều lượng,… Việc lạm dụng thuốc kháng sinh không những không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà còn gây ra những tác dụng phụ khôn lường sau này.

Nếu bạn đang thực hiện một trong những điều trên thì hãy dừng ngay và tìm cho mình phương pháp điều trị tốt nhất để sớm lấy lại tự tin và niềm vui trong cuộc sống.
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Báo rừng

(SP tăng cường sinh lý)

480,000 VND

Thông tỵ linh

(Sp chữa xoang)

345,000 VND

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Duyên hương lộ

(Sp đặc trị hôi nách)

235,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map