Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?


Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi, với các triệu chứng tiểu vắt, tiểu khó, tiểu ngắt... ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn, lo lắng và đặt ra câu hỏi “Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?” Để trả lời cho câu hỏi này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng tuyến tiền liệt “phì đại” thường gặp ở nam giới lớn tuổi. Khi xuất hiện triệu chứng bất thường: Tiểu rắt, tiểu ngắt quãng, tiểu són, khó tiểu, tia tiểu ngắt quãng,.. thì hãy nghĩ ngay tới bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-co-nguy-hiem-khong-01

Nam giới càng lớn tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt càng cao, tuyền tiệt liệt càng phì đại gây chèn ép niệu đạo và xuất hiện triệu chứng trên.

Trong quá trình phát triển phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe. Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới sức khỏe khi u xơ tuyến tiền liệt chèn ép niệu đạo khiến cho việc đi tiểu tiện gặp khó khăn.

Triệu chứng bệnh kéo dài sẽ dẫn tới viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận mạn tính kéo dài.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Ảnh hưởng của bệnh như thế nào?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không”? Theo thông tin của bác sĩ, phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lành tính, hoàn toàn không nguy hiểm nếu như phát hiện và điều trị sớm.

Nếu để bệnh kéo dài sẽ gây ra biến chứng: viêm niệu đạo, sỏi bỏng, viêm thận, suy thận,...

benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-co-nguy-hiem-khong-02

Ngoài ra, nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn có khả năng mắc bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nam giới, cụ thể như sau:

  • Tiểu khó: Người bệnh phải cố rặn khi đi tiểu, dòng nước tiểu yếu và khó đi xa. Đôi khi khó tiểu nhưng khi tiểu xong vẫn còn vài giọt nhỏ ra, tình trạng bệnh sẽ nặng hơn nếu như nước tiểu nhỏ ra.

  • Tiểu nhiều lần: Khi xuất hiện triệu chứng tiểu đêm và ngày nhiều, đặc biệt là đêm vượt qua 3 lần, kéo dài trong 3 tháng. Điều này khiến nam giới mất ngủ, người mệt mỏi, khó chịu.

  • Bí tiểu: Nhiều trường hợp phải đến bệnh viện cấp cứu đột ngột vì tiểu khó. Khó tiểu khiến cho phần bụng dưới căng tức, đau.

  • Biểu hiện khác: Tiểu xong có cảm giác muốn tiểu tiếp hoặc không thoải mái, đi tiểu còn ra máu, nhiễm trùng nước tiểu,...

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường diễn biến từ từ khiến nam giới khó phát hiện, tới khi khối u phát triển mạnh, triệu chứng bệnh nặng thì việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, nam giới ở độ tuổi trung niên và cao niên nên chú ý sự thay đổi trong cơ thể để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Hiểu biết sớm về bệnh chính là cách bảo vệ và giữ gìn sức khỏe cơ thể. Với trường hợp chưa xuất hiện dấu hiệu bệnh thì nên tìm hiểu thông tin phòng ngừa bệnh cho tốt. Với những trường hợp đã mắc bệnh thì hãy thăm khám bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Thanh tân lộ

(Sp chữa bệnh phụ khoa)

200,000 VND

Hoàn tân - Viên đặt tử cung

(Sp phụ khoa)

500,000 VND

BẢO VỊ VƯƠNG

(Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng, trào ngược thực quản)

375,000 VND

Mỹ long

(Hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, tăng độ bền thành mạch, điều hòa huyết áp)

460,000 VND

Thanh xoang lộ

(Sp chữa xoang)

150,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map