Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?


Hầu hết nam giới tuổi trung niên và cao niên đều băn khoăn, lo lắng về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì? Dấu hiệu như thế nào? Hãy tham khảo thông tin dưới đây của Bảo Liên.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, thực hiện chức năng sản xuất tinh dịch, đồng thời nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Có thể nói, tuyến tiền liệt được xem là bảo bối của nam giới, giữ chức năng duy trì sức khỏe sinh sản.

Chính vì vậy, khi xuất hiện những triệu chứng bất thường về tuyến tiền liệt đều khiến cho nam giới lo lắng.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

bieu-hien-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet-la-gi-01

Viêm tuyến tiền liệt được xem là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận tuyến tiền liệt. Có thể là do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh diễn ra ở dạng cấp tính và mạn tính.

Viêm tuyến tiền liệt nếu không có phương pháp điều trị kịp thời sẽ chuyển sang thể mạn tính và có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng, trong đó có liệt dương hoặc vô sinh.

Ai có nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

bieu-hien-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet-la-gi-02

Viêm tuyến tiền liệt là nam giới tuổi trung niên và cao niên, đặc biệt là độ tuổi trên 60 tuổi. Trường hợp có nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt:

  • Những người mới bị bàng quang hoặc đường tiết niệu

  • Đang đi tiểu nhưng đột ngột dừng

  • Làm những nghề có chấn động hoặc rung nhiều như: lái xe

  • Người mắc bệnh sỏi thận

  • Người có tuyến tiền liệt to

  • Người đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường khó phát hiện, bởi triệu chứng của bệnh gần giống triệu chứng của bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Để cụ thể thông tin về bệnh, chúng tôi xin giới thiệu những triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt điển hình như sau:

bieu-hien-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet-la-gi-03

  • Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính: Triệu chứng dạng này tương tự như dạng cấp tính. Dấu hiệu rõ nhất là sốt nhẹ, đi tiểu nhiều về đêm. Có cảm giác đau quanh háng, đau sau lưng, đau tinh hoàn,... Gặp khó khăn trong việc cương dương.

  • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn: Nguyên nhân là do vi khuẩn kèm bệnh hoa liễu sau những lần giao hợp. Tùy thuộc vào mức độ viêm nên có triệu chứng khác.  Nếu viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành xơ, gây xơ cứng bàng quang. Nếu viêm ở vị trí vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát xuất hiện những cơn đau và chảy mủ.

  • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do vi khuẩn: Trường hợp này rất giống với viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính. Những người mắc trường hợp này không bị sốt nhưng lại xuất hiện những cơn đau ở hậu môn và trục trặc trong việc phóng tinh.

Lời khuyên của bác sĩ khi xuất hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt

Khi xuất hiện triệu chứng bệnh, cần nhanh chóng thực hiện phương pháp điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau, trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hoạt hợp lý, hạn chế vận động mạnh và gây sức nén cho tuyến tiền liệt như đi xe đạp, hạn chế đồ ăn cay nóng, rượu bia.

bieu-hien-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet-la-gi-04

Người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nên hạn chế rượu, bia

Bệnh viêm tuyến tiền liệt không nhất thiết phải dừng quan hệ tình dục, tuy nhiên nếu trong quá trình quan hệ thấy xuất hiện những hiện tượng bất thường như chảy máu,... thì nên đến ngay trung tâm y tết để thăm khám.

Ngoài những điều hạn chế thì người bệnh cũng nên chú ý lựa chọn cho mình chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt hợp lý. Cụ thể: Bổ sung thật nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ. Uống nhiều nước mỗi ngày, hạn chế rượu bia, chất kích thích, dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Thông xoang thủy

(Sp chữa xoang)

280,000 VND

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Bình Vị Linh

( Hỗ trợ điều trị chứng viêm thực quản, trào ngược dạ dày, viêm đau dạ dày)

345,000 VND

Dưỡng não linh

(Tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ)

245,000 VND

Ích phụ linh

(Sp phụ khoa)

300,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map