Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ 8 cách thải độc cơ thể tốt nhất


Mới đây, trong chương trình “Giao lưu trực tuyến: Thải độc cơ thể, phòng chống bệnh ung thư”, TS, Lương y Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Y dược Bảo Long chia sẻ 8 cách thảo độc cơ thể theo Đông y đơn giản

Trong buổi giao lưu, hàng loạt câu hỏi gửi đến chương trình, trong đó có câu hỏi của vị khán giả Trương Lương đang được nhiều người quan tâm.

“Xin hỏi Thầy thuốc Nguyễn Hữu Khai, hàng ngày ông làm gì để thải độc cho những thức ăn mà ông buộc ăn phải sống? Liệu có thể dùng thức ăn để thải độc cho thức ăn không? Cảm ơn”

Với câu hỏi này, Lương Y Nguyễn Hữu Khai đã có những chia sẻ đầy bổ ích, chúng tôi hy vọng rằng qua nội dung này mọi người có thể tham khảo và cho mình phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nguyên lý chữa bệnh theo phương pháp Đông y

TS, Lương y Nguyễn Hữu Khai nói: “Trời sinh ra chúng ta là ban cho ta một số những bản năng để phòng chống lại những bất thường của thời khí, môi trường và cả những phương hại khác”.

luong-y-nguyen-huu-khai

TS, Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ cách thải độc tốt cho cơ thể theo phương pháp Đông y

Cơ thể của một người khỏe mạnh bình thường có thể tự thải độc. Khi hàm lượng độc tố trong cơ thể vượt quá mức thì chúng ta mới bị ngộ độc và khi đó cần thực hiện những phương pháp để giải độc cơ thể.

Xem thêm: Trà thanh lọc thải độc - Thanh lọc cơ thể, phòng chống bệnh tật

Tuy nhiên, không ít người bị nhiễm độc, mặc dù hàm lượng độc trong thức ăn và nước uống rất thấp. Nguyên nhân gây ra điều này chính là do bộ phận thải độc trong cơ thể gặp trục trặc.

Trong Đông y đề ra 8 phương pháp chữa bệnh, nhưng chủ yếu là thải độc. Đó là: Hãn, thổ, hạ, hòa, thanh, ôn, tiểu, bổ.

-         Hãn tức là thải độc cơ thể qua con đường mồ hôi

-         Thổ là làm cho độc tố thoát ra theo con đường nôn ói

-         Hạ là thải độc qua con đường đại tiện

-         Hòa là làm trung hòa độc tố (cách này tức là cho người bệnh sử dụng dược liệu nào đó để trung hòa độc tố trong cơ thể)

-         Thanh là làm mát cơ thể

-         Ôn là ấm nóng cơ thể

-         Tiêu tức là làm tiêu mất đi độc tố trong cơ thể

-         Bổ là bồi bổ cơ thể (phương pháp này mặc dù không tham gia trực tiếp vào thải độc nhưng có tác dụng thải độc và bồi bổ sức khỏe)

Đối với một cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn sẽ không cần thực hiện 8 phương pháp giải độc trên và tự giải độc. Độc tố giải trừ được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp Hãn, Thổ, Hạ.

Cách thải độc của Lương y Nguyễn Hữu Khai

Nói về cách tự thải độc của mình, TS, Lương y Nguyễn Hữu Khai cho biết: “ Trong hoàn cảnh thực tại tôi cũng không có cách nào tự giải độc cho thức ăn mà mình buộc ăn để sống. Tuy nhiên, tôi lại quan tâm đến vấn đề tự giải độc cho bản thân”.

Nếu một ngày tôi không đi đại tiện ít nhất 1 lần, phân không đi theo khuôn, hoặc đi đại tiện gặp khó khăn thì tôi phải tìm cách tự điều chỉnh cho bản thân.

Khi đi tiểu tiện không thông, có cảm giác đi tiểu vắt, tiểu buốt, nước tiểu vàng,… tôi phải thực hiện những phương pháp để điều chỉnh.

Làm việc trong môi trường nhiệt độ nóng nhưng cơ thể lại không toát mồ hôi thì tôi phải tìm cách để điều chỉnh (có thể là uống thuốc)

Khi cơ thể không gặp những vấn đề trên đồng nghĩa với việc bộ phận thải độc của cơ thể tốt và có khả năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cơ thể.

Trường hợp không may cơ thể bị nhiễm độc tôi sẽ thực hiện 8 phương pháp thải độc theo Đông y đã nêu ở trên. Tuy nhiên với những người không chuyên thì tốt nhất nên tìm bác sĩ để có cách điều hiệu kịp thời và hiệu quả.


Tag


Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Bình Vị Linh

( Hỗ trợ điều trị chứng viêm thực quản, trào ngược dạ dày, viêm đau dạ dày)

345,000 VND

Tráng cốt linh

(GIảm đau nhức xương khớp, cột sống, vai gáy; giảm triệu chứng do viêm khớp, làm chậm thoái hóa khớp)

485,000 VND

Hồng nhan phấn

(Sp làm đẹp)

250,000 VND

Hải long

(Sp hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt)

450,000 VND

Bảo long đỏ

(SP đặc trị xương khớp)

500,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map