Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ cách cấp cứu người bị đột quỵ


Những người không may mắc phải bệnh đột quỵ chỉ có cơ hội sống và thoát khỏi di chứng nếu như phát hiện và cấp cứu kịp thời. Từ kiến thức và kinh nghiệm chữa bệnh Lương Y Nguyễn Hữu Khai xin chia sẻ bí bíp chữa bênh đột quỵ dưới đây.

Thực trạng báo động của căn bệnh đột quỵ hiện any

Đột quỵ là do bệnh tai biến mạch máu náo gây ra. Đó chính là tổn thương một phần não, do việc cung cấp máu lên não bị ngừng hoạt động đột ngột.

luong-y-nguyen-huu-khai-chia-se-cach-cap-cuu-nguoi-bi-dot-quy1

Đột quỵ đang là căn bệnh đe dọa tính mạng chúng ta hiện nay

Nguyên nhân sâu sa của vấn đề này chính là do tắc mạch máu não hay còn gọi là nhồi máu, làm ngừng hoạt động máu lên nuôi sống não.

Ngoài ra, không ít trường hợp do vỡ mạch, chảy máu não khiến máu trong lòng mạch thoát ra ngoài tràn vào mô não, ép mô não.

Chúng ta đều biết rằng, não cần được cung cấp oxy thường xuyên để hoạt động. Nếu như 1 động mạch dẫn máu nào đó bị cản trở khi đó não không được cung cấp máu và oxy sẽ dẫn tới ngưng hoạt động. Khi đó cơ thể chúng ta sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm, nếu như không được sơ cứu kịp thời vùng não này thì người bệnh có thể sẽ mắc phải những biến chứng khó lường như liệt nửa người, hôn mê hoặc có thể dẫn tới tử vong.

Theo thông kế của các nhà khoa học, đột quỵ đang là căn bệnh gây tử vong cao, đứng thứ 3 chỉ sau bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kế của ngành Y tế thì có tới 200.000 trường hợp mắc bệnh đột quỵ, trong đó 20% tử vong, 80% còn sống sống tuy nhiên di chứng để lại rất nặng.

Điều đáng quan tâm hơn nữa là độ tuổi mắc bệnh đột quỵ ngày càng trẻ hóa, nếu như những năm trước chỉ tập trung ở độ tuổi từ 50-65 thì giờ đây lại tập trung ở độ tuổi 40-45.

Với những thông tin trên cho thấy bệnh đột quỵ đang ngày càng đe dọa đến sự sống của hàng ngày của chúng ta.

Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ bài thuốc sơ cứu kịp thời người bị đột quỵ

Đối với trường hợp người bị đột quỵ, cần phải có phương pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời. Bởi nếu không có thể sẽ cướp đi sinh mạng của họ. Dĩ nhiên, người bệnh cần phải có sự can thiệp của bệnh viện, nếu để vượt quá thời gian 3-4 giờ sẽ khó có thể phục hồi.

luong-y-nguyen-huu-khai-chia-se-cach-cap-cuu-nguoi-bi-dot-quy2

Ngải cứu chính là vị thuốc sơ cứu bệnh đột quỵ hiệu quả

Trong trường hợp nhà xa không thể kịp thời mang đến bệnh viện thì nên áp dụng phương pháp chữa bệnh từ lá ngải cứu:

-         Sử dụng nắm lá ngải cứu giã nhuyễn rồi bóp với nước tiểu đồng (nước tiểu trẻ con) sau đó vắt lấy nước cho bệnh nhân uống.

-         Sau 2-3 giờ  uống 1 lần, thông thường sau khi uống đến lần thứ 3 người bệnh sẽ cử động được tay chân bị liệt. Và người bệnh vẫn tiếp tục uống kéo dài 5-7 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi người bệnh cử động được tay chân thì nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

Chia sẻ phương pháp sơ cứu người đột quỵ, TS, Lương y Nguyễn Hữu Khai cũng chia sẻ: “Mỗi gia đình nên trồng một luống ngải cứu trong nhà, đối với gia đình ở thành phố, thành thị thì nên trồng ngải cứu trong những chậu cảnh. Ngải cứu là vị thuốc tốt được sử dụng trong nhiều tình huống cấp cứu sức khỏe”.

Xem thêm

>> Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ cách thải độc gan từ cây cỏ quanh ta

>> Lương y Nguyễn Hữu Khai mách "mẹo" chữa bệnh tại nhà


Tag


Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Duyên hương lộ

(Sp đặc trị hôi nách)

235,000 VND

Bảo long đỏ

(SP đặc trị xương khớp)

500,000 VND

Dưỡng não linh

(Tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ)

245,000 VND

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map