Lương y Nguyễn Hữu Khai: Chữa tận gốc viêm xoang bằng bài thuốc Y học cổ truyền


Theo Lương y Nguyễn Hữu Khai: “Muốn chữa được bệnh viêm xoang phải hiểu được cấu trúc của mũi xoang và nguyên nhân gây bệnh của nó thì mới tìm ra bài thuốc chữa bệnh hiệu quả”.

Đông y thường thực hiện điều trị bệnh viêm mũi kết hợp với viêm xoang. Bởi mũi thông lên xoang, ít người bị viêm mũi mà không bị viêm xoang. Và để chữa được bệnh viêm xoang thì phải nắm rõ cơ chế gây bệnh cũng như cấu trúc của viêm xoang.

Tìm hiểu cấu trúc của mũi xoang và cơ chế gây bệnh viêm xoang

Mũi được cấu trúc là một lớp niêm mạc mỏng và lông mũi để bảo vệ mũi trước những tác nhân bên ngoài môi trường.

Lớp niêm mạc càng mỏng thì khứu giác càng tốt, nhưng niêm mạc mỏng rất dễ bị trầy nước khi va chạm bởi những hạt bụi. Những hạt bụi dù rất nhỏ nhưng chứa những cạnh sắc sẽ dễ dàng cứa niêm mạc, khi niêm mạc bị tổn thương, vi trùng sẽ thừa kế xâm nhập vào niêm mạc. Khi vi trùng đi vào niêm mạc sẽ gây tổn thương và chết trong đó, nếu như không đưa được hoại tử, mủ đọng trong hốc xoang ra ngoài thì khó có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang. Bệnh viêm xoang bao gồm có: Viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm xoang sàng, viêm xoang hàm. 

luong-y-nguyen-huu-khai-chua-tan-goc-viem-xoang-bang-bai-thuoc-y-hoc-co-truyen2

Tìm hiểu cấu trúc của mũi xoang và cơ chế gây viêm xoang

Thông thường, người ta thường thực hiện phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh viêm xoang. Tuy nhiên thuốc kháng sinh chỉ có thể tiêu diệt được vi trùng, còn mủ đọng trong hốc xoang thì không thể loại bỏ được.

Còn về Y học hiện đại, người ta thực hiện phương pháp phẫu thuật để hút mủ đọng, hoại tử bên trong. Tuy nhiên trong hốc xoang còn nhiều vi mạch và vách phía sau hốc xoang thì không thể hút sạch được. Chính vì vậy, phương pháp phẫu thuật cũng không có khả năng điều trị bệnh dứt điểm.

Về phía Y học cổ truyền thì mang nhiều hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng kết hợp với viêm xoang từ những bài thuốc bài nùng, tiêu viêm, sinh cơ vừa có thể đào thải hết mủ đọng trong hốc xoang đồng thời tái tạo lớp niêm mạc mới mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang, viêm mũi dứt điểm.

Những vị thuốc chữa bệnh viêm xoang theo Y học cổ truyền

Những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang thường xuất hiện các vị thuốc : Bạch chỉ, đương quy, ngô công (râu ngô), xuyên sơn giáp, tạo giác thích, rau diếp cá, tân di,... 

 • Rau diếp cá: Có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn,... dùng điều trị viêm xoang;

 • Tân di: Có vị cay, tính ấm có tác dụng tán phong nhiệt thượng trên, bên cạnh công dụng điều trị viêm xoang thì tân di còn có tác dụng chữa ngạt mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, mọc nhọt trong mũi;

 • Ké đầu ngựa (hay còn gọi là Thượng nhĩ tử): Có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn;

 • Kim ngân hoa: Có vị ngọt, tính hàn, thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, kim ngân hoa còn được biết đến là vị thuốc chữa mụn nhọt, mẫn ngứa,...

Đặc biệt, trong các bài thuốc chữa bệnh viêm xoang đều có thành phần của vị thuốc bạch chỉ. Bạch chỉ ngoài tác dụng chống viêm, sát khuẩn còn có tác dụng giảm đau rất cần cho người bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

luong-y-nguyen-huu-khai-chua-tan-goc-viem-xoang-bang-bai-thuoc-y-hoc-co-truyen3

Cây bạch chỉ có có tác dụng giảm đau, trục hút mủ trong hốc xoang

Bạch chỉ là vị thuốc di thực của Trung Quốc, hiện nay vị thuốc này được xuất hiện rất nhiều ở vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn.

Điều trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang từ sản phẩm của Đông nam dược Bảo Long

Trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, việc tiêu diệt vi trùng trong các hốc xoang là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi vi trùng chết, để giải quyết “bãi chiến trường”, bao gồm có máu mủ, hoại tử, xác khuẩn bên trong hốc xoang đó lại là điều vô cùng khó khăn. Nếu áp dụng phương pháp phẫu thuật, chỉ có thể “nạo vét” hoặc hút các hốc xoang lớn. Khi các hốc xoang không được làm sạch sẽ khiến viêm tái viêm, bệnh viêm xoang viêm mũi thường xuyên tái phát và trở nên nặng nề hơn.

Tuy nhiên, với Đông y việc “nạo vét” làm sạch hoại tử, máu mủ, xác khuẩn trong xoang lại là một ưu thế. Cơ chế của bài thuốc Đông y vừa có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, vừa đào thải hoại tử, xác khuẩn bên trong hốc xoang ra ngoài đồng thời tái tạo, phục hồi niêm mạc xoang.

Dựa trên cơ chế bệnh lý và nguyên lý chữa bệnh đó, Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai - Chủ tịch Tập đoàn Y dược Bảo Long đã nghiên cứu, bào chế thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng mang tên Thông tỵ linh.

Thông tỵ linh là sự kết hợp của các loại thảo dược: Cao tân di, cao bạch chỉ, cao xuyên khung, cao cam thảo, cao ngân hoa, cao nhũ hương, cao một dược.

Tân di: Có vị cay, tính ấm, kinh phù, có công dụng trợ vị, làm khí thanh dương đi lên,... chủ trì điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tân di có tác dụng dược lý: tăng cường lưu lượng dòng máu, cải thiện tình trạng vi tuần hoàn, tiêu viêm, giảm đau, hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Bạch chỉ: Nghiên cứu dược lý vị thuốc bạch chỉ cho thấy công dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau. Khi kết hợp bạch chỉ cùng với những vị thuốc như tân di, tạo giác thích sẽ có tác dụng phục hồi niêm mạc trong các hốc xoang đồng thời tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Một dược: Theo y học cổ truyền, một dược là vị thuốc có tác dụng hoạt huyệt, tiêu ứ, bài nùng, sinh cơ. Nhờ công dụng này mà một dược trở thành vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc đông y điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Tạo giác thích (hay còn gọi là gai bồ kết): Theo Đông y, tạo giác thích có tính ấm, không độc, có tác dụng bài nùng, sinh cơ, giảm sưng tấy, phù nề. Theo Tây y, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, tiêu viêm, rất tốt trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Kim ngân hoa: Vị thuốc này được biết đến với công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, thanh nhiệt, giải độc,... Chính vì vậy, kim ngân hoa được ứng dụng trong nhiều bài thuốc điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Kinh nghiệm dân gian cũng cho thấy kim ngân hoa có hiệu quả trong điều trị căn bệnh này.

Chính sự kết hợp của những loại thảo dược trên trong sản phẩm Thông tỵ linh đã mang đến công dụng:

 • Giảm các triệu chứng: Nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi, đau nhức xương mắt,...

 • Hỗ trợ điều trị dứt điểm chứng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng;

 • Phục hồi lớp niêm mạc viêm xoang bị tổn thương;

 • Tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Cách sử dụng:

 • Người lớn ngày uống 3 lần, mỗi lần 6 viên;

 • Trẻ em liều lượng bằng ⅓ người lớn (trẻ em trên 4 tuổi có thể dùng được Thông tỵ linh)

 • Liệu trình sử dụng thông thường 2-5 liệu trình, mỗi liệu trình 15 ngày.

Lưu ý:

Trường hợp chỉ viêm mũi hoặc mới mắc viêm xoang, chưa bị tàng tích mủ và hoại tử ở sâu trong các hốc xoang thì chỉ cần sử dùng Thông tỵ linh là đủ. Đối với trường hợp bệnh nặng, thời gian bị bệnh lâu thì đồng thời kết hợp với việc xịt Thanh xoang lộ.

Sau vài ngày uống Thông tỵ linh và xịt Thanh xoang lộ mủ cùng máu đặc lờ nhờ như óc cá và các hoại tử như bã đậu từ tất cả các hốc xoang bị viêm sẽ được đào thải ra ngoài. Người bệnh sẽ có cảm giác thoải mái, dễ thở trong hốc xoang, biểu hiện đau nhức xương mặt cũng được cải thiện. Khi hốc xoang được sạch sẽ (hết mủ và hoại tử) thì niêm mạc và sụn trong các hốc xoang sẽ phục hồi, khi đó bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Chi phí sử dụng:

Giá bán lẻ 345.000 đồng/ 1 hộp

Liệu trình 15 ngày: 3 hộp, giá 1.035.000 đồng (miễn phí ship);

Liệu trình 1 tháng: 6 hộp, giá 2.070.000 đồng, tặng 1 lọ xịt Thanh xoang lộ trị giá 150.000 đồng;

Liệu trình 1.5 tháng: 9 hộp, giá 3.105.000 đồng, giảm 5% còn 2.950.000 đồng + tặng 1 lọ xịt Thanh xoang lộ trị giá 150.000 đồng;

Liệu trình 2 tháng: 12 hộp, giá 4.140.000 đồng, giảm 10% còn 3.726.000 đồng + tặng 2 lọ xịt Thanh xoang lộ trị giá 300.000 đồng.

luong-y-nguyen-huu-khai-chua-tan-goc-viem-xoang-bang-bai-thuoc-y-hoc-co-truyen-03

Sự kết hợp của Thông tỵ linh và Thanh xoang lộ mang lại hiệu quả chữa bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang 

Sự kết hợp giữa viên uống bên trong lẫn  xịt bên ngoài sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang, hạn chế tối đa tái phát. 

Để rõ hơn về phác đồ và cơ chế hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của sản phẩm Thông tỵ linh và Thanh xoang lộ, hãy cùng lắng nghe phân tích của Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai dưới đây:

Hiện nay, sản phẩm trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Đông nam dược Bảo Long nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng thực hiện âm mưu sản xuất hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và thương hiệu Bảo Long. Để mua đúng sản phẩm Bảo Long, Qúy khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Công ty CP Thảo dược Bảo liên – Nhà phân phối số 1 các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Đông nam dược Bảo Long.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như có được phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả, Qúy khách hàng có thể liên hệ đến:

Công ty CP Thảo dược Bảo liên

Địa chỉ: Tầng 7, khối VP tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình I, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo: 098 631 6518/ 098 9293 466

Tư vấn và CSKH: 024 730 55552




Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

hoàng thị liên on 09/12/2019 04:13 PM

xoang không chãy mũ nhưng khó thỡ nặng đầu và trán có khõi không nhất là khó thỡ dùng bao lâu thì có kết quã ạ

Trả lời

Sản phẩm bán chạy

Thanh xoang lộ

(Sp chữa xoang)

150,000 VND

Thông xoang thủy

(Sp chữa xoang)

280,000 VND

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Mỹ long

(Hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, tăng độ bền thành mạch, điều hòa huyết áp)

460,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map