Mỡ máu cao gây ra 3 biến chứng nguy hiểm, bắt đầu từ 4 thói quen


Mỡ máu cao đang được xem là mối nguy hiểm của sức khỏe, bởi chúng liên quan đến bệnh tim mạch, đột quỵ, gan nhiễm mỡ. Để phòng tránh bệnh hiệu quả, người bệnh cần phải chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày.

Mỡ máu cao (hay còn gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu) là mức độ mỡ trong máu có chỉ số cao hơn mức độ tiêu chuẩn. Mặc dù không trực tiếp dẫn tới cái chết nhưng lại là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

Bệnh mỡ máu cao cũng được xem là căn bệnh phổ biến, đặc biệt là ở những người béo phì, người ở độ tuổi trung niên, cao tuổi.

Các biến chứng thường gặp của bệnh mỡ máu cao

Bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành thường dẫn đến cảm giác khó chịu ở ngực, đau ngực ở vùng tim, sau phần xương ngực, có thể lan sang vai, quay hàm, lưng, cánh tay trái.

Tính chất của cơn đau có thể đau âm ỉ hoặc dữ dội, cảm giác như dao cứa, khi đau thường không thể cử động. Trường hợp nghiệm trọng thường kèm những cơn đổ mồ hôi.

mo-mau-cao-gay-ra-3-bien-chung-nguy-hiem-bat-dau-tu-4-thoi-quen-01

Mạch vành là một trong những biến chững nguy hiểm của bệnh mỡ máu

Bệnh tim huyết quản

Bệnh tim huyết quản hay bệnh tim mạch được ví như quả bom hẹn giờ, có thể nổ và gây tử vong bất kỳ lúc nào. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, bệnh tim mạch gây ra cái chết chỉ sau 1 tiếng xuất hiện triệu chứng bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ

Chán ăn, mệt mỏi, chóng mặt là triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ. Nếu cảm giác ăn không ngon miệng kéo dài thì ngoài nguy cơ viêm dạ dày bạn cũng nên đi xét nghiệm để sớm phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ.

4 thói quen xấu khiến bệnh mỡ máu cao gia tăng

Ăn mặn

Ngoài yếu tố di truyền và môi trường, chế độ ăn uống hàng ngày tác động lớn tới khả năng mắc bệnh mỡ máu. Nếu trong sinh hoạt hàng ngày bạn sử dụng quá nhiều thực phẩm ngâm, tẩm muối sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh mỡ máu cao.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, người lớn khỏe mạnh nên hạn chế trọng lượng muối xuống còn 5g mỗi ngày. Không ăn quá mặn chính là 1 cách bảo vệ sức khỏe của bạn.

mo-mau-cao-gay-ra-3-bien-chung-nguy-hiem-bat-dau-tu-4-thoi-quen-02

Thói quen ăn mặn cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh mỡ máu

Tiêu chuẩn muối hàng ngày của bạn là 5g, chính vì vậy bạn phải thay đổi chế độ ăn uống của mình sao cho hợp lý nhất. Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn như thịt hun khói, các loại thực phẩm chế biến có hàm lượng đường và muối cao.

Ít tập thể dục

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người đang có thói quen ngồi nhiều, ít vận động. Đặc biệt vào mùa đông, thời tiết lạnh lại càng lười vận động. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc tiêu thụ oxy ít, có nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao.

Vào mùa đông, chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, nếu không tập thể dục hợp lý, sẽ dẫn đến sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Trong khi đó, với sự phổ biến của phương tiện cá nhân trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người đi xe nhiều hơn đi bộ, từ đó càng giảm thời gian vận động. Vì thế, hãy dựa vào điều kiện của mình để chọn một môn thể thao phù hợp.

Chế độ ăn uống ít thịt, nhiều rau

Điều kiện kinh tế cải thiện, nhiều người có cuộc sống hưởng thụ, thích ăn thịt. Thói quen này là nguyên nhân dẫn tới bệnh mỡ máu cao và các bệnh nguy hiểm khác cho sức khỏe.

mo-mau-cao-gay-ra-3-bien-chung-nguy-hiem-bat-dau-tu-4-thoi-quen-03

Chế độ ăn nhiều thịt dẫn tới mỡ máu tăng cao

Sử dụng rượu bia quá mức

Uống nhiều cũng là một trong những yếu tố dẫn đến lượng cholesterol trong máu cao, có thể dễ dàng dẫn đến bệnh béo phì do dư thừa nhiệt lượng, đồng thời khi rượu vào cơ thể có thể được chuyển đổi thành axit axetic. Chất này sẽ làm chậm quá trình oxy hóa axit béo tự do, từ đó tổng hợp acid béo triglyceride trong gan, làm mật độ lipoprotein cũng tăng lên.




Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Bách tiêu thảo

(Sp da liễu)

300,000 VND

Báo rừng

(SP tăng cường sinh lý)

480,000 VND

Duyên hương lộ

(Sp đặc trị hôi nách)

235,000 VND

Siêu nhân tiểu bảo

(Thuốc bổ trẻ em)

75,000 VND

Bình Vị Linh

( Hỗ trợ điều trị chứng viêm thực quản, trào ngược dạ dày, viêm đau dạ dày)

345,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map