MUỐN CHỮA NGỰC NHỎ, NGỰC LÉP, NGỰC XỆ PHẢI LÀM GÌ ?


Để hiểu hơn về cấu tạo và có được bí kíp chăm sóc vòng một, chị em có thể tham khảo bài phân tích của Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai dưới đây

1. Tìm hiểu và đánh giá tổng quan.

Vòng một của phái đẹp là tác phẩm tuyệt mỹ của tạo hóa ! Đường cong trong hội họa, điêu khắc và kiến trúc, điển hình là các đao cong ở góc mái đình chùa và những nơi tâm linh đều mô phỏng theo đường cong của vú...! Vú tượng trưng cho sức khỏe, dung nhan, tâm hồn, thần thái, quyến rũ và kết dính tình yêu, nuôi dưỡng nhân thể và mang đặc thù của sự sống. Vì bất kỳ lý do gì khi sức sống cạn kiệt trước lúc chút hơi thở cuối cùng bầu vú teo lại, nhúm vú thụt vào...!

Theo công bố trên tạp chí The Journal of Female Health Sciences mới đây, một nhóm các nhà khoa học quốc tế cho biết họ đã tập hợp và phân tích vòng một của gần 400.000 phụ nữ từ 108 quốc gia, không tính những người đã phẫu thuật nâng ngực, đang mang thai hoặc đang cho con bú. Phép đo được thực hiện thực tế, hoặc kiểm tra qua ảnh chụp 3D.

Kết quả cho thấy, trung bình phụ nữ Mỹ da trắng có cup ngực lớn nhất, sau đó đến phụ nữ châu Âu rồi đến phụ nữ châu Phi và châu Á (đặc biệt là Đông Nam Á) là nhỏ nhất.

Về mặt thể tích, ngực của phụ nữ Mỹ da trắng cũng lớn nhất - trung bình là 1.668 ml. Trong khi đó, phụ nữ châu Á thường nhỏ hơn 200 ml.

Phụ nữ Việt Nam có thể tích trung bình là 121 ml (so với Singapore là 126 ml, Hàn Quốc là 144 ml).

Phụ nữ Philippines có ngực nhỏ nhất thế giới (Thể tích 111 ml), trên một chút là Malaysia, Bangladesh.

Nhóm chuyên gia cho biết họ đã loại trừ những người từng phẫu thuật nâng ngực, do vậy vòng ngực được tính chỉ dựa vào các yếu tố tự nhiên. Người ta cũng phát hiện độ béo phì của cơ thể ít liên quan đến kích cỡ vòng một - người có ngực lớn không nhất thiết có cơ thể to béo và ngược lại.

"Vòng 1" của phụ nữ Việt - số đo bao nhiêu là vừa đẹp? Số đo vòng một 90 cm được coi là chuẩn, nhưng thực ra nó chỉ lý tưởng với người cao 1m70. Nếu bạn chỉ cao 1m50, vòng một không nên quá 80 cm. Với chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam, bạn hãy hài lòng nếu vòng ngực của mình không "khủng'' như các ngôi sao, bởi như thế sẽ mất cân đối. Vòng một không phải cứ "hoành tráng" là đẹp, mà phải phù hợp với cân nặng, chiều cao, vóc dáng, nếu không sẽ mất thẩm mỹ vì “người một đằng, ngực một nẻo”. Theo bác sĩ Phạm Xuân Khiêm, Trưởng khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Vạn Hạnh (TP HCM), với chiều cao 150 cm thì số đo vòng một cân xứng là 76 - 80 cm. Với chiều cao 155 cm, vòng ngực lý tưởng là 78 - 83 cm. Nếu bạn cao 160 cm thì vòng một 83 - 86 cm là đẹp nhất. Còn nếu có chiều cao của người mẫu, từ 170 cm, trở lên, số đo vòng ngực lý tưởng nhất là 91 - 93 cm. Số đo vòng một 90 cm được coi là chuẩn, nhưng thực ra nó chỉ lý tưởng với người cao 1m70. Không phải cứ ngực to là đẹp. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, độ lớn của khung sườn “chiếm lĩnh” toàn bộ vòng một, nhưng đôi gò bồng đảo thật sự vẫn khiêm tốn. Số đo vòng một cũng phải hài hòa với vòng hai và vòng ba, theo công thức: Số đo vòng ba trừ số đo vòng một bằng 0 - 2 cm; tổng số đo vòng ba và vòng một chia cho số đo vòng hai bằng 2,8. Vòng một sẽ hài hòa với khung sườn nếu chênh lệch giữa số đo ngang đầu vú và ở chân vú là 5 - 7 cm, điều này cho thấy bộ ngực vun cao. Nếu bạn chỉ cao 1m50, vòng một không nên quá 80 cm. Hình dáng của bộ ngực đẹp là khi không mặc áo nâng ngực, nó tạo ra một tam giác đều, các đỉnh là hõm xương ức phía cổ và hai đầu vú. Cạnh của tam giác không vượt quá 17 cm đến 20 cm, tùy thuộc chiều cao của từng người. Ví dụ, với người chiều cao 150 cm, nếu cạnh tam giác (từ hõm ức về đầu vú) trên 17 cm thì có thể nói ngực bắt đầu xệ, nếu 20 cm là thật sự là chảy xệ. Ngoài ra, tỷ lệ từ chân vú phía trên đến đầu vú dài hơn từ đầu vú đến chân tuyến vú phía dưới. Tỷ lệ này thay đổi theo tuổi hoặc là 4/3 hoặc là 3/2.

2. Tìm hiểu cấu tạo tuyến vú ở phụ nữ

Về mặt giải phẫu, vú thật sự là hai cấu trúc có hình dạng như một cái ụ mỡ bắt đầu phát triển ở ngực của các cô gái khi họ dậy thì. Về mục tiêu sinh học của phụ nữ thì vú là cơ quan sản xuất sữa để nuôi con. Vú có thể phát triển sớm ở một số trẻ khi mới 7 hoặc 8 tuổi hoặc cũng có thể phát triển muộn ở cuối giai đoạn tuổi dậy thì hoặc thậm chí là vào giai đoạn những năm đầu 20 tuổi.

·        Cấu tạo ngoài

Núm vú:

- Núm vú có thể có hình dẹt, hình tròn, hình nón hoặc hình trụ.

- Màu của núm vú tùy thuộc vào sắc tố của da và độ mỏng của da ở vùng núm vú.

- Các cơ của núm vú khá phức tạp: chúng bám chặt vào mô liên kết và các sợi cơ chạy theo ba hướng khác nhau – chạy xung quanh, chạy xéo, chạy ngược lên – và duỗi dài vào trong mô liên kết của quầng vú.

- Có khoảng 15-25 ống dẫn sữa và xoang chạy xuyên qua núm vú và mở ra ở đầu vú.

Quầng vú:

- Quầng vú là một vùng da sẫm màu có đường kính từ 2-6 cm ở đầu vú.

- Quầng vú có màu thay đổi từ hồng nhạt đến nâu sẫm tùy theo độ tuổi, số lần sanh và màu da. Da của quầng vú có nhiều nốt nhỏ, phía dưới là các tuyến nhờn.

- Các tuyến nhờn có vai trò tiết ra chất nhờn, giúp ngăn ngừa núm vú và quầng vú không bị nứt nẻ,

Da:

Là vùng da mỏng bao quanh các mô tuyến của ngực. Vùng da này yếu và thường dễ biến dạng, đặc biệt là sau thời gian cho con bú.

Cấu tạo trong

muon-chua-nguc-nho-nguc-lep-nguc-xe-phai-lam-gi-01

Lớp mỡ dưới da: Chiếm 90% thể tích bầu ngực, chúng quyết định hình dáng và độ mềm mại của bầu vú.

Các thùy tuyến vú: Mỗi bên vú được chia ra thành các thùy thuộc mô tuyến, nơi sản xuất sữa, và mỗi một thùy này chứa 15-25 ống dẫn sữa.

Các ống dẫn sữa: Các ống dẫn chạy tới núm vú. Một số trong những ống này sẽ nối thông nhau trên đường tới núm vú, và mỗi ống dẫn sẽ mở rộng ra thành những túi tập hợp sữa (bóng sữa) ngay phía sau núm vú.

Cơ ngực lớn: Nằm ngay trước xương sườn và nó như mọt lớp đệm cho bầu ngực của người phụ nữ.

Mạch máu và thần kinh:

Mạch máu: Tuyến vú rất giàu mạch máu.

- Động mạch là các nhánh tách ra từ động mạch ngực trong, các nhánh này xuyên qua các khoảng gian sườn 2,3 và 4 cung cấp máu cho vú, cơ ngực lớn và cơ ngực bé.

- Ngoài ra, vú còn được cung cấp máu bởi động mạch ngực ngoài.

Thần kinh:

- Thần kinh do các nhánh trên đòn của đám rối cổ nông và các nhánh xiên của dây thần kinh gian sườn 2, 3, 4, 5 và 6. Một số lượng lớn các đầu tận cùng của dây thần kinh cảm giác truyền tín hiệu như sờ, đau và nhiệt thì chịu trách nhiệm về những xúc cảm tinh tế của quầng vú, và đặc biệt là núm vú.

- Cùng với những dây thần kinh cảm giác, hai đầu vú cũng có nhiều dây thần kinh đặc biệt của hệ thần kinh tự động, nó điều khiển các chức năng vô thức của cơ thể như tiêu hóa và tiết mồ hôi.

3. Nhận biết những yếu tố cơ bản tạo nên vú to hay nhỏ, căng hay xệ.

Ở phụ nữ vú thường có vai trò quan trọng trong việc tiết sữa nuôi con, ngoài ra nó còn liên quan đến thẩm mỹ của chị em. Cấu tạo của tuyến vú khá phức tạp song chính những cấu tạo đó giúp cho người phụ nữ thực hiện được thiên chức làm mẹ. Vú to hay nhỏ là phụ thuộc và vấn đề di truyền và lớp mỡ dưới da.

Ở phụ nữ tuổi trưởng thành thì tuyến vú hoạt động theo chu kỳ kinh nguyệt và chịu sự chi phối của nội tiết tố của vùng dưới đồi – tuyến yên - buồng trứng. Tuyến vú có những thay đổi rõ rệt theo chu kỳ kinh nguyệt,

- Nồng độ nội tiết tố Estrogen tăng lên do được tiết nhiều từ nang trứng sẽ kích thích biểu mô vú tăng sinh.

- Nồng độ estrogen nội sinh tăng có thể có tác dụng giống histamin trên vi tuần hoàn vú, hậu quả là làm tăng tối đa dòng máu từ 3-4 ngày trước khi có kinh, với sự tăng trung bình thể tích vú 15-30 cm3. Cảm giác đầy tức và đau vú trước khi có kinh là do tăng phù khoảng giữa các thuỳ và tăng sinh các ống- nang dưới tác dụng của estrogen và progesteron.

- Sau khi hết kinh, phù nhu mô giảm xuống, sự xẹp biểu mô ngừng lại và bắt đầu một chu kỳ mới với sự tăng nồng độ estrogen. Thể tích vú nhỏ nhất vào ngày thứ 5-7 sau khi hết kinh.

- Nội tiết tố Estrogen: Làm phát triển các ống dẫn ở tuyến vú và đây chính là tác nhân làm tuyến vú người phụ nữ nở to lúc dậy thì. Chúng được gọi là hormon tăng trưởng của tuyến vú và cũng làm quầng vú sậm màu lúc dậy thì.

4. Các yếu tố cơ bản để vú tăng trưởng, cân đối và gọn đẹp.

Căn cứ vào cấu trúc của vú và các vấn đề liên quan trên, để vú tăng trưởng cân đối và gọn đẹp cần phải có những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Cơ năng khỏe đủ để co giữ bầu vú cân bằng không bị xệ đồng thời cũng góp phần nở to bầu vú. Theo triết lý Y hoạc phương Đông: Tỳ chủ nhục ( Tuyến tụy phụ trách về cơ năng) Vậy là phải Bổ Tỳ.

  • Ống dẫn sữa nằm ở phần chính bầu vú cần phải lưu thông để góp phần căng to bầu vú. Vậy phải lưu thông khí huyêt.

  • Sắc da cần nhuận mịn, trắng hồng để bầu vú đẹp và tăng sức hấp dẫn. Theo triết lý Y hoạc phương Đông: Phế chủ bì mao ( Phổi phụ trách về da và lông) Vậy là phải Bổ phế và nhuận phế.

  • Tuyến nhờn làm cho da vú không bị khô sạm nứt nẻ. Tuyến nhờn do thận sinh ra. Vậy phải bổ thận, phục hồi chức năng thận.

  • Lớp mỡ dưới da chiếm 90% thể tích bầu vú. Phải có chức năng tạng phủ bình thường khỏe mạnh mới sinh ra lớp mỡ đầy đủ cho tuyến vú.

  • Các thùy của tuyến vú cũng thuộc sự quản lý của tỳ. Cơ ngực góp phần làm đầy đặn và cân bằng bầu vú . Cũng do tỳ phụ trách.

  • Mạch máu và thần kinh cần lưu thông để kích thích tăng trưởng bầu vú. Theo triết lý Y hoạc phương Đông: Tâm chủ thần kinh huyết mạch. Can tàng huyết và điều huyết (Tàng trữ lượng máu đầy đủ và luôn bơm căng mạch máu cho bầu vú) Vậy là phải quan tâm đến chức năng của tim và gan,

  • Nội tiết tố. Nồng độ nội tiết tố Estrogen tăng lên do được tiết nhiều từ nang trứng sẽ kích thích biểu mô vú tăng sinh. Nội tiết tố sinh ra từ thận. Vậy phải bổ thận và phục hồi chức năng thận.

  • Yếu tố tâm lý, tình cảm. (Tâm tàng thần, can tàng hồn, khi chức năng tâm can bình thường thì tâm hồn mới thanh thản vui tươi khỏe mạnh và dìu cả dung nhan sắc đẹp tới hồn nhiên tươi trẻ) Với người phụ nữ không được bạn đời yêu thương chiều chuộng thì tinh thần tiêu cực ủ rũ sinh thể héo nhầu dẫn tới khí huyết ứ trệ, nội tiết tố suy giảm tới cạn kiệt làm teo lép bầu vú.

  • Trường hợp do điều kiện ăn uống thiếu dưỡng chất, bệnh tật đau yếu cũng dẫn tới khí huyết kém lưu thông, nội tiết tố suy giảm tới cạn kiệt làm teo lép bầu vú

Thông qua 10 yếu tố cơ bản như trên chúng ta dễ dàng tìm ra phương pháp chữa chứng vú nhỏ, vú lép, vú xệ. Đồng thới cũng nhận ra rằng phải phục hồi chức năng và bồi bổ hầu hết tạng phủ, khí huyết. Trong đó phải có cả việc cải thiện về tâm lý, tình cảm và tinh thần.

Các bài thuốc mà ngự y Hoàng cung bào chế cho cung tần mỹ nữ chăm sóc đôi gò bồng đào đều mang tính đại bổ và phục hồi năng cấp toàn diện như bài: Đại kiện trung thang, Thanh tâm liên tử ẩm, Nhân sâm dưỡng vinh thang, Thập toàn đại bổ, Lục vị địa hoàng, Toàn trân nhất khí...Trong đó đều gia những vị tăng tân dịch, hành huyết, hoạt huyết, dưỡng âm, thăng khí như: Ích mẫu, mộc qua, thăng ma...Với Từ Hy thái hậu bà thường dùng bài “Trường xuân ích thọ” khi 75 tuổi dung nhan thể trạng vẫn như con gái. Với Dương Quý Phi bà thường dùng bài Lục vị địa hoàng gia bội ích mẫu và gia Mộc qua chế (Đu đủ xanh bỏ đường phèn vào trong rồi nướng chín) để có hình thể tuyệt mỹ với bộ ngực nở căng quyến dũ luôn làm mê mẩn lòng người và níu giữ được chân Hoàng đế đa tình Đường Minh Hoàng đến tận khi nàng qua đời..!

Từ ngàn xưa y học đổ nhiều công sức và tiền của cho việc nâng cấp hình thể và sắc diện tuyệt mỹ với bộ ngực nở nang hấp dẫn và đã đáp ứng được phần căn bản trong nhu cầu thực tại.

muon-chua-nguc-nho-nguc-lep-nguc-xe-phai-lam-gi-02

Trải qua hàng chục năm cần mẫn nghiên cứu, thông qua những bộ y thư cổ đại của các Ngự y danh tiếng. Lương y Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai đã tìm ra những phương thuốc bí truyền dùng cho mỹ nữ Hoàng cung và đã bào chế thành công sản phẩm mang tên: Mỹ nhũ tiên phương

Sản phẩm có công dụng: Bổ thận, lưu thông khí huyết, giúp nét mặt tươi tắn, ngực nở tự nhiên, cặp nhũ hoa trắng hồng thuần khiết. Sản phẩm được phân phối tại Thảo dược Bảo Liên.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Thảo dược Bảo Liên

Website: http://thaoduocbaolien.com

Facebook:https://www.facebook.com/thaoduocbaoliencom/

Hotline: 098 631 6518.

Tư vấn và CSKH: 024.730.55552

Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Hà Nội


Tag


Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Dưỡng não linh

(Tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ)

245,000 VND

Hồng nhan phấn

(Sp làm đẹp)

250,000 VND

Bảo long đỏ

(SP đặc trị xương khớp)

500,000 VND

Ích phụ linh

(Sp phụ khoa)

300,000 VND

Bảo sinh thảo

(Sp An thai)

485,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map