Những thông tin nguy hiểm về phương pháp giảm cân bạn chưa từng biết


Hiện nay, tình trạng thừa cân béo phì đã và đang trở thành nguy cơ sức khỏe của quốc gia. Ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam  tình trạng béo phì đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây, đặc biêt là người trưởng thành, chiếm 25% tỷ lệ dân số.

Hầu hết những người thừa cân béo phì đều có tâm lý chung là giảm cân nhanh. Để những người thừa cân béo phì có cái nhìn tổng quát về các phương pháp giảm cân, chúng tôi xin được cung cấp cho bạn đọc những thông tin dưới đây.

Phương pháp giảm cân bằng thuốc

Thuốc giảm cân là một trong những phương pháp giảm cân nhanh mà nhiều người đang áp dụng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc giảm cân, hầu hết người bệnh lại không tìm hiểu rõ cơ chế tác dụng trong khi đó cơ chế tác dụng là tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả và sự an toàn của thuốc.

Nhóm thuốc  giảm cân nhanh gây mất nước

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, chính vì vậy mất nước sẽ khiến cho trọng lượng cơ thể giảm nhanh. Tuy nhiên, theo Th.s Bs Lê Thị Hải - Nguyên giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “giảm cân nhanh bằng cách gây mất nước sẽ gây khàn cổ, khô cổ, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt. Da xấu, nhăn nheo, chạy xệ do chưa kịp phục hồi nhanh”.

nhung-thong-tin-nguy-hiem-ve-phuong-phap-giam-can-ban-chua-tung-biet-01

Thuốc giảm cân nhanh gây mất nước có thể khiến người dùng rơi vào tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt

Ngoài ra, mất nước còn ảnh hưởng tới rối loạn điện giải, làm suy giảm chức năng thận từ đó độc tố không được đào thải ra ngoài.

Nếu cơ thể mất nước quá nhiều, chiếm 20% tổng lượng nước cơ thể thì có thể sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm, tử vong.

Nhóm thuốc giảm cân hạn chế hấp thụ chất béo

Nhóm thuốc này có tác dụng giảm cân nhanh do ngăn cản hấp thụ lượng chất béo đi vào cơ thể. Phần chất béo không được hấp thụ sẽ theo phân đi ra ngoài.

Mặc dù mang lại hiệu quả giảm cân nhanh nhưng lại có tác dụng đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa do rối loạn hấp thụ mỡ.

Việc giảm hấp thụ chất béo trong cơ thể ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ vitamin tan trong chất béo như: A, D, E, K… trong cơ thể.

Nhóm thuốc làm đầy ống tiêu hóa

Nhóm thuốc này khiến cho người dùng có cảm giác đầy bụng hay còn gọi là no ảo. Mặc dù bạn ăn ít lượng thức ăn hơn bình thường nhưng vẫn có cảm giác no, không muốn nạp thêm bất kỳ thức ăn gì nữa.

Tác dụng phụ của nhóm thuốc này chính là gây người dùng cảm giác chướng bụng, khó chịu. Nếu sử dụng lâu dài sẽ rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, không tập trung làm việc vì thiếu dinh dưỡng.

Giảm cân nhanh bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện sai

Nhịn ăn

Nhiều người cho rằng nhịn ăn chính là cách giảm cân nhanh, bởi cơ thể sẽ không nạp thêm bất kỳ calories nào trong khi cơ thể vẫn hoạt động, di chuyển, tư duy. Họ nghĩ rằng chất béo và calo dư thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy.

nhung-thong-tin-nguy-hiem-ve-phuong-phap-giam-can-ban-chua-tung-biet-02

Nhịn ăn là phương pháp giảm cân đang được nhiều người áp dụng, việc nhịn ăn có thể dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể dẫn tới suy giảm sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chưa có một nghiên cứu nào thấy rằng nhịn ăn sẽ có tác dụng giảm cân nhanh.

Việc nhịn ăn quá lâu sẽ khiến cho tế bào hoặc các cơ quan trong cơ thể chết, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống nước chanh, giấm

Theo thông tin của một số trang mạng, thông tin điện tử rằng uống nước chanh, giấm sẽ tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đây cũng là phương pháp đang được nhiều người áp dụng hàng ngày.

Việc uống nước chanh hay giấm để giảm cân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, bởi hàm lượng acid quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng viêm loét dạ dày.

Như vậy, không những không giảm cân hiệu quả mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tập luyện cơ thể

Bên cạnh chế độ nhịn ăn, uống nước chanh giảm cân thì việc tăng cường tiêu hao calories bằng cách tập luyện cơ thể, vận động thường xuyên hàng ngày cũng chính là cách giảm cân nhanh đang được nhiều người áp dụng.

nhung-thong-tin-nguy-hiem-ve-phuong-phap-giam-can-ban-chua-tung-biet-03

Những người béo phì đang thực hiện chế độ tập luyện thể dục khắt khe mà không biết tác dụng phụ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Những người thừa cân béo phì thường có có trọng lượng khối cơ ít. Nguyên nhân là do lượng mỡ chiếm ưu thế, bên cạnh đó việc lười vận động khiến cơ khối cơ không có điều kiện để phát triển. Điều này dẫn tới hàm lượng glycogen ít (glycogen là nguồn năng lượng chủ yếu cho hoạt động thể dục với cường độ mạnh).

Chính vì hàm lượng glycogen ít khiến cho việc tập luyện với cường độ mạnh không duy trì được lâu dài. Những người thừa cân béo phì thường rơi vào tình trạng bỏ giữa chừng. Chưa kể việc tập luyện quá sức còn dẫn tới nguy cơ đột quỵ, thoái hóa khớp, trụy tim mạch,... Ngoài ra, việc tập luyện không đúng kỹ thuật, tập luyện quá sức còn không có tác dụng giảm cân.


Tag


Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Duyên hương lộ

(Sp đặc trị hôi nách)

235,000 VND

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Bảo long đỏ

(SP đặc trị xương khớp)

500,000 VND

Bảo sinh thảo

(Sp An thai)

485,000 VND

Dưỡng não linh

(Tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ)

245,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map