Tìm bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ


Bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Những cơn đau dai dẳng do căn bệnh gây ra rất khó dứt điểm, tuy nhiên người bệnh có thể giảm các triệu chứng bệnh đồng thời ngăn chặn sự tiến triển xấu của bệnh bằng những bài thuốc dân gian điều trị tại nhà

3 bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ và bệnh xương khớp hiệu quả

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh xương khớp phổ biến hiện nay mà ai cũng có thể mắc phải. Nếu để lâu bệnh sẽ rất khó điều trị và gây trở ngại trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Những phương pháp điều trị như uống thuốc Tây y, phẫu thuật cũng chỉ là cách ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi. Chính vì vậy, người bệnh cần cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kì, khi có những dấu hiệu không tốt về bệnh nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị phù hợp.

Đối với những trường hợp bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn đầu, triệu chứng đau nhức của bệnh không quá nghiêm trọng, người bệnh có thể áp dụng với những bài thuốc đơn giản tại nhà như sau:

1.      Cây cỏ xước chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cây cỏ xước là loại cây cỏ hoang, chúng ta có thể tìm kiếm ở những bụi rậm ở khu vực nông thôn hoặc những công trường xây dựng bỏ hoang,…

Cây cỏ xước có tác dụng lưu thông khí huyết, làm mạnh gân cốt điều trị các bệnh tê bì tay chân, đau nhức xương khớp.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-voi-cay-co-xuoc

Bài thuốc cỏ xước điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Cách sử dụng cây cỏ xước trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ:

-         Cây cỏ xước rửa sạch, phơi khô. Lá, thân, rễ đều sử dụng được

-         Mỗi ngày lấy 100-200gam cây cỏ xước sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 3 bát nước thuốc. Kiên trì sau 1 tuần sử dụng thuốc sẽ thấy bệnh có tác dụng rõ rệt.

Ngoài cây cỏ xước, người bệnh có thể sắc cùng với cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu để uống. Đây là 2 vị thuốc thảo dược an toàn, lành tính và rất tốt với những người mắc bệnh xương khớp.

Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần phải xác định rõ bài thuốc nam có tác dụng chậm nhưng lại an toàn và hiệu quả.

2.      Bài thuốc từ lá lốt, ngải cứu, cỏ xước, cây xấu hổ

Đối với lá lốt, ngải cứu, cỏ xước lấy phần rễ, thân, lá. Còn đối với cây xấu hổ lấy phần thân.

Rửa sạch những loại cây này và phơi khô. Mỗi lần sắc thuốc bạn chỉ cần sử dụng 100gam thuốc sắc với 200ml nước, sắc cho tới khi còn 100ml nước thì dừng. Lượng nước này được chia thành 3 phần bằng nhau và uống hết trong ngày.

Lời khuyên: Khi sắc thuốc người bệnh nên cho thêm vài lát gừng để nước thuốc được thơm.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-voi-cay-la-lot

Giảm cơn đau nhức xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ chỉ với bài thuốc dân gian

Kiên trì sử dụng loại thuốc này thay cho nước lọc uống hàng ngày, kiên trì điều trị sau 1 tuần bạn sẽ giảm được những cơn đau nhức của bệnh. Đối với người già có thể sử dụng thường xuyên mỗi ngày để phòng chống bệnh đau nhức xương khớp.

3.      Sử dụng trà hoa cúc giảm triệu chứng đau nhức bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trà hoa cúc mang nhiều công dụng điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Không chỉ giúp chúng ta được thư giãn, tinh thần thoải mai hơn mà còn giảm triệu chứng đau nhức xương khớp. Bởi, khi uống trà hoa cúc, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin, chất này có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh xương khớp.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-voi-tra-hoa-cuc

Thực hiện thói quen uống trà hoa cúc chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh xương khớp

Hãy cho mình thói quen uống nước trà hoa cúc mỗi ngày để có hiệu quả chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh xương khớp.

Bên trên là 3 bài thuốc điều trị bệnh xương khớp hiệu quả từ dân gian, những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoặc người già thường xuyên mắc bệnh xương khớp có thể tham khảo và áp dụng cách điều trị. Phương pháp đảm bảo an toàn, lành tính, hiệu quả và có chi phí điều trị thấp.
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Mỹ long

(Hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, tăng độ bền thành mạch, điều hòa huyết áp)

460,000 VND

Thanh tân lộ

(Sp chữa bệnh phụ khoa)

200,000 VND

Bình Vị Linh

( Hỗ trợ điều trị chứng viêm thực quản, trào ngược dạ dày, viêm đau dạ dày)

345,000 VND

Báo rừng

(SP tăng cường sinh lý)

480,000 VND

Dưỡng não linh

(Tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ)

245,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map