Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?


Tuyến tiền liệt phình to là hiện tượng thường gặp ở nam giới trung niên, cao niên. Mặc dù bệnh lành tính nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt. Vậy tuyến tiền liệt phình to là biểu hiện của bệnh gì? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện của tuyến tiền liệt phình to

tuyen-tien-liet-phinh-to-bieu-hien-cua-benh-gi-01

Tuyến tiền liệt là bộ phận sinh dục chỉ có ở nam giới, nằm ở dưới bóng đái và bao quanh niệu đạo.

Tuyến tiền liệt thực hiện chức năng điều tiết tinh dịch, chuyên trở tinh trùng khi dương vật xuất tinh.

Mới sinh, kích thước tuyến tiền liệt của bé trai chỉ bằng hạt đậu Hà Lan, đến năm 20 tuổi thì kích thước khoảng 15-20g, đến năm 35-40 tuổi thì kích thước ổn định 20g. Đến năm 40 trở đi thì tuyến tiền liệt phát triển phình to, người bị tuyến tiền liệt phình to có kích thước ước chừng 150-200g.

Sự gia tăng về kích thước tuyến tiền liệt hay tuyến tiền liệt phình to theo y học gọi là bệnh phì đại tuyến tiền liệt, hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt.

Biến chứng của tuyến tiền liệt phình to

tuyen-tien-liet-phinh-to-bieu-hien-cua-benh-gi-02

Khi tuyến tiền liệt phình to sẽ chèn ép niệu đạo và bàng quang, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của người bệnh, cụ thể như sau:

  • Tuyến tiền liệt phình to đã chặn dòng di chuyển của chất lỏng đi qua niệu đạo, gây ứ đọng bàng quang, bàng quang không bao giờ trống rỗng.

  • Nước thải tồn đọng ở bàng quang về lâu dài dẫn tới tình trạng căng tức bụng, đau bụng dưới

  • Tuyến tiền liệt phình to khiến cho lỗ niệu đạo bí lại, nước tiểu không được thải ra ngoài. Một phần nước tiểu sẽ chảy xuống ứ đọng ở bàng quang, 1 phần nước tiểu chạy quay lại thận và bể thận. Lúc này bể thận sẽ ngập nước, không thể hoạt động được chức năng bài tiết.

  • Khi tuyến tiền liệt phình to, không thể kiểm soát dẫn tới bí tiểu cấp tính

  • Nước thải, nước tiểu tích tụ lại bên trong là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đây vừa là nguyên nhân gây viêm nhiễm đường tiết niệu vừa là nguyên nhân dẫn tới sỏi bàng quang.

  • Bàng quang và thận bị ảnh hưởng không thực hiện được chức năng, lâu dần sẽ hư hại

Giải pháp của bệnh phì đại tuyến tiền liệt phình to

Sau khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt, người bệnh nên đến trung tâm y tế để thực hiện thăm khám và chẩn đoán. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp cho mình. Tuy nhiên, với bệnh tuyến tiền liệt phình to thì có thể thực hiện phổ biến 2 phương pháp: Điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Điều trị nội khoa

tuyen-tien-liet-phinh-to-bieu-hien-cua-benh-gi-03

Nhóm thuốc ức chế alpha -1 và alpha- 5 là nhóm thuốc Tây được sử dụng phổ biến. Sau 2-3 ngày sử dụng, triệu chứng tuyến tiền liệt phình to sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, 2 nhóm thuốc này không có tác dụng giảm kích thước tuyến tiền liệt mà chỉ điều trị triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc dẫn tới đau dạ dày, phản ứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu,...

Ngoài thuốc Tây y, người bệnh có thể tham khảo những bài thuốc cổ truyền dân tộc, bài thuốc Đông y. Với thành phần từ thảo dược thiên nhiên đã được nghiên cứu có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tuyến tiền liệt phình to, người bệnh có thể an tâm khi sử dụng. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn an toàn và tốt cho sức khỏe. Hải Long của Đông nam dược Bảo Long do Công ty Cổ phần Thảo dược Bảo Liên phân phối độc quyền đang là sản phẩm đang được người bệnh tuyến tiền liệt phình to đặc biệt quan tâm.

Điều trị ngoại khoa

tuyen-tien-liet-phinh-to-bieu-hien-cua-benh-gi-04

Với những trường hợp bệnh nặng, sử dụng thuốc nhưng không có tác dụng bắt buộc bác sĩ phải thực hiện phương pháp phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật thực hiện đối với bệnh tuyến tiền liệt phình to: Mổ nội soi hoặc mổ mở.

Phương pháp này không có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh, khả năng tái phát lên đến 90%. Bên cạnh đó chi phí điều trị cao và không phải ai cũng có đủ sức khỏe để thực hiện.

Ngoài hai phương pháp điều trị trên, người bệnh cũng nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có hiệu quả điều trị.
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Sản phẩm bán chạy

Thanh xoang lộ

(Sp chữa xoang)

150,000 VND

Giáng khí bình vị

(Sp chữa đau dạ dày)

250,000 VND

Dưỡng não linh

(Tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ)

245,000 VND

Bảo sinh thảo

(Sp An thai)

485,000 VND

Hồng nhan phấn

(Sp làm đẹp)

250,000 VND

Bài viết liên quan

© 2021 -SẢN PHẨM BẢO LIÊN

Bảo mật và Vị trí

Phản hồi

Site map